Không thấy chồng tặng quà 20/10, người vợ giật mình khi nhận được cuộc gọi từ số lạ

Đang giận dỗi, không thèm nhận điện thoại hay nhắn tin lại cho chồng vì không được tặng quà, Lan bỗng giật mình khi nhận được cuộc gọi từ một số lạ...

Hoàng và Lan được nhiều người ngưỡng mộ bởi là cặp vợ chồng hạnh phúc nhất. Nhiều người nói rằng cuộc sống gia đình, con cái chính là nấm mồ giết chết tình yêu. Tuy nhiên, riêng với Lan thì cô không nghĩ vậy.

Yêu nhau 3 năm, cùng nhau xây dựng hạnh phúc được 5 năm nhưng tình cảm của 2 vợ chồng chưa lúc nào phai nhạt. Hằng ngày, 2 vợ chồng vẫn cùng nhau đi làm và đưa đón con đi học. Công việc nhiều áp lực nhưng chưa một lần Lan thấy chồng kêu than. Anh cũng không lấy đó làm lý do để trốn tránh công việc gia đình. Hoàng cùng vợ nấu cơm, cùng vợ dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc con cái. Bạn bè, đồng nghiệp vẫn ngưỡng mộ, ghen tỵ với Lan. Còn Hoàng được lấy làm tiêu chuẩn để chọn chồng cho những chị em còn độc thân.

Đặc biệt, trong suốt 8 năm qua, Hoàng chưa bao giờ quên những ngày lễ, từ ngày đầu gặp mặt, ngày cưới, ngày 8/3, 20/10…Dịp nào cũng vậy, ngày hôm trước Lan đã nhận được quà của chồng. Năm thì đồng hồ, lúc thì ví, túi xách…

Năm nay, ngày hôm qua, Lan háo hức vì không biết chồng đang có ý định tặng gì cho mình. Tuy nhiên đáp lại mong chờ của cô, Hoàng không hề có động tĩnh gì, đến một lời chúc cũng không có.

Sáng nay cô dậy từ rất sớm, tự đi làm, để cho chồng tự đưa con đi học và đi làm sau. Tới công ty, các chị em đều lao vào Lan để hỏi xem hôm qua chồng Lan tặng gì. Vì ngại nên Lan tự bịa ra một câu chuyện để nói.

Cũng lúc này, Lan thấy điện thoại báo có tin nhắn, đoán đó là của Hoàng, lan không thèm đọc. Trong bụng cô nghĩ lần này phải làm một phen ra trò vì chồng quên không chúc mừng hay tặng quà cho mình. Tâm trạng tức giận, thất vọng xen lẫn buồn chán khiến cô không thể tập chung làm việc. Bỗng nhiên Lan thấy cuộc gọi từ số lạ. Nhận máy, cô càng ngỡ ngàng hơn khi nghe giọng nói từ đầu dây bên kia.

“Alo, chị Lan ạ, em là bên chuyển phát nhanh, chị có đơn hàng cần nhận….”

Lạ thật, Lan nhớ gần đây không hề đặt hàng online hay đăng ký nhận quà khuyến mãi gì, không biết là đồ gì nữa. Đã thế lại không cần phải thanh toán. Không biết là ai gửi cho Lan nữa. Nhận hàng, Lan liền mở ngay ra xem. Trong hộp quà là lọ Đào Hồng Đơn mà Lan vẫn muốn đặt từ trước. Lan nhớ là chỉ mới nói ý định muốn mua cho Hoàng 1 lần từ rất lâu rồi??? Vội vàng cầm điện thoại, đọc những lời nhắn ngọt ngào của Hoàng cô mới vỡ lẽ. Thì ra đây là món quà bất ngờ mà anh tặng cô nhân dịp 20/10. Chính bản thân Lan cũng không thể ngờ chỉ một câu nói bâng cua của cô cũng được anh ghi nhớ và thay cô thực hiện.

Lan cười tít mắt nhắn tin lại cho Hoàng. Lan quyết định tối nay không đi ăn nhà hàng mà sẽ tự tay nấu món mà 2 bố con đều thích. Với cô, không đâu ấm áp bằng gia đình và không món quà nào lớn bằng sự tỉ mỉ, tận tâm của chồng đối với cô. Vậy đó, hạnh phúc của người phụ nữ đôi khi không cần quá xa hoa, hào nhoáng. Với họ, sự quan tâm, ghi nhớ tới cảm xúc, những điều họ từng nói ra dù chỉ 1 lần mới chính là điều làm cho họ hạnh phúc nhất.

>> Xem thêm: Tôi từng muốn tự tử khi bị người yêu bỏ chỉ vì ngực “lép”

Tin liên quan