Kwao Krua Trắng trong sản phẩm Đào Hồng Đơn có tác dụng chống ung thư vú (PGS.TS Trần Văn Ơn)

Ở Việt Nam vài năm gần đây xuất hiện một số sản phẩm làm đẹp vòng một cho phụ nữ. Với thành phần chính là thảo dược Kwao Krua Trắng, tên khoa học là Pueraria mirifica. Thực tế ở Thái Lan, quê hương của loài cây này, có hàng trăm chế phẩm viên uống, kem bôi nở ngực đều chứa thành phần thảo dược này. Tác dụng estrogen chọn lọc lên vòng ngực, và không tác dụng phụ, không gây ung thư vú của loài cây này đã được các nghiên cứu ghi nhận.

PGS.TS Trần Văn Ơn, Chủ nhiệm Bộ môn Thực vật Trường Đại Học Dược Hà Nội

Hàng loạt những nghiên cứu liên quan đến các tuyến tế bào vú và những hoạt động của Pueraria mirifica trên thực nghiệm đã được thực hiện bởi trường Đại Học Y Emory ở các tiểu bang Atlanta và Georgia của Mỹ và Khoa Sản Phụ thuộc học viện Y Khoa Phramongkutklao của Băng Cốc, Thái Lan. Các kết quả nghiên cứu thực nghiệm này đã cho thấy chiết xuất từ rễ cây Pueraria Mirifica (theo Smith Naturals Co Ltd., Băng Cốc) có các thuộc tính kháng estrogen chống lại các tuyến tế bào tấn công gây ung thư, đặc biệt là những tuyến ung thư vú (T47-D, MCF-7 và ZR-75-1) có các cảm thụ quan dương (ER+) tiếp nhận mạnh những estrogen sinh sản nhanh. Những nghiên cứu này cũng được tìm thấy bởi các bác sĩ y khoa của Viện Nghiên Cứu Ung Thư Anderson và Viện Nghiên Cứu Ung Thư Quốc Gia (NIC) thuộc các viện Nghiên Cứu về Sức Khỏe của Hoa Kỳ (NIH).

Pueraria mirifica đẩy mạnh các nguyên bào sợi trong những tế bào vú thường và ngăn chặn các tế bào ung thư vú do phụ thuộc estrogen (theo các nghiên cứu của Sawatsri, S., et al., 2001).

Theo các nghiên cứu đã được tiến hành Kwao Krua Trắng ngăn chặn các tế bào ung thư vú

Năm 2007, Wichai Cherdshewasart, Rattana Panriansaen, Porntipa Picha đã tiến hành nghiên cứu tác dụng làm giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú của cây Kwao Krua Trắng trên chuột cống. Kết quả cho thấy bột cây có tác dụng chống lại tác dụng của 7,12- DMBA – chất gây ra ung thư vú ở chuột (Wichai Cherdshewasart, Rattana Panriansaen, Porntipa Picha, 2007).

Theo nghiên cứu ban đầu về Pueraria mirifica ở phụ nữ Nhật dưới sự hướng dẫn của Kuramoshi, T. và Smitasiri, Y. thuộc Khoa Y Dược trường đại học Saint Mariane, Tokyo, Nhật Bản, 50 phụ nữ tình nguyện tham gia, tuổi từ 20 đến 49, đã được phân phát bột rễ cây Pueraria Mirifica dưới dạng viên con nhộng từ 100 đến 600 mg 2 tuần lễ sau khi có kinh nguyệt và được sử dụng hàng ngày trong vòng 7 ngày. Không có báo cáo ghi chép nào cho thấy có các biểu hiện thất thường về kinh nguyệt như mất kinh, ra máu nhiều hay đau thắt dữ dội.

Ở Việt Nam, Kwao Krua Trắng có mặt trong một số viên uống làm đẹp như Đào Hồng Đơn, là liệu pháp làm đẹp đã được nhiều chị em phụ nữ trải nghiệm và công nhận tác dụng.

Tác giả: PGS.TS. Trần Văn Ơn – Trưởng Bộ môn Thực vật Đại Học Dược Hà Nội

Tin liên quan