Những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị yếu sinh lý nữ

Mất dần ham muốn, khô rát âm đạo, đau khi quan hệ,…ngày càng gặp nhiều ở phụ nữ, đặc biệt ở phụ nữ trẻ là những dấu hiệu cho thấy yếu sinh lý nữ ngày càng phổ biến.

Yếu sinh lý nữ là gì?

Khái niệm yếu sinh lý nữ được hiểu là sự lãnh cảm, thờ ơ trong quan hệ vợ chồng, từ việc né tránh đến mất hoàn toàn cảm giác chăn gối. Đây là tình trạng mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải nhưng vì hay e ngại, chưa nhận thức được đầy đủ, xem đó là chuyện bình thường nên xem nhẹ việc điều trị.

dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý nữ

Chị em cần hiểu rằng đời sống tình dục viên mãn quyết định nhiều tới hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy, trục trặc chuyện “chăn gối” được xem là một trong những nguyên chính làm rạn nứt tình cảm của nhiều cặp đôi.

Yếu sinh lý nữ và dấu hiệu nhận biết

Có rất nhiều thay đổi trong cơ thể và đời sống sinh hoạt tình dục là biểu hiện cho thấy chị em đang phải đối diện với tình trạng yếu sinh lý nữ.

Giảm ham muốn

Việc không còn ham muốn với “chuyện ấy” như trước là một trong những dấu hiệu cảnh báo đầu tiên về tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới.

Tâm sự với chúng tôi, chị Nguyễn Thùy Dương (Hà Nội) buồn bã chia sẻ, đời sống sinh hoạt tình dục vợ chồng chị vốn rất hòa hợp, đều đặn mặc dù kết hôn đã lâu và có 2 con. Tuy nhiên gần đây chị bắt đầu cảm thấy ít ham muốn chuyện chăn gối, những lần “giao ban” cùng ông xã đôi khi vì theo thói quen chứ chị không thực sự hứng thú hay vui vẻ. Chị băn khoăn tại sao mình lại như vậy, có phải tình yêu chị dành cho chồng đã thay đổi và nhạt đi so với trước hay không. Lắng nghe vấn đề này, các chuyên gia cho biết có thể chị Hoa đang gặp phải những triệu chứng ban đầu của yếu sinh lý nữ, hoàn toàn không phải do không còn yêu chồng.

Khô rát âm đạo

Cơ quan sinh dục của phụ nữ khi được kích thích sẽ tiết ra chất dịch nhầy giúp cho quá trình giao ban diễn ra dễ dàng và trơn tru hơn.

dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý nữ

Thế nhưng một ngày, chị em đột ngột cảm thấy mình không còn có thể “ẩm ướt” như trước, thay vào đó là tình trạng khô rát âm đạo, gây khó chịu khi quan hệ và khiến cho chị em không còn muốn “chuyện ấy” nữa.

Đau khi quan hệ

Là hệ quả của khô rát âm đạo, đau khi quan hệ khiến phụ nữ sợ hãi quan hệ tình dục. Âm đạo khô rát, không tiết đủ chất nhờn sẽ khiến trầy xước, quan hệ khó khăn, gây đau. Theo các chuyên gia sức khỏe tình dục, đau khi quan hệ tạo thành nỗi sợ hãi vô hình và tác động ngược đến cảm xúc yêu, cảm giác ham muốn ở phụ nữ.

dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý nữ

 

Lão hóa nhanh

Một điều đáng ngại với phụ nữ yếu sinh lý là không chỉ chức năng tình dục bị ảnh hưởng mà nó còn kéo theo tình trạng da sẽ nhăn và khô nhiều hơn. Bởi lẽ “chuyện ấy” được chứng minh có tác dụng chống lão hóa tuyệt vời. Chị Phương Nga (nhân viên văn phòng, Hà Nội) tỏ ra lo lắng khi dạo này bị đồng nghiệp kêu ca già đi trông thấy, da nhăn, tóc rụng, tăng cân rõ rệt. Chị chợt hỏi: Liệu đó có phải là hậu quả của việc chồng đi công tác xa nhà hơn 3 tháng nay.

>> Xem thêm: Cải thiện chức năng sinh lý nữ từ thiên nhiên

 

Tin liên quan