Ốc Thanh Vân: “Hạnh phúc khi được làm mẹ”

Hẹn hò mãi tôi mới gặp được Ốc Thanh Vân ngay tại sàn tập của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ. Vân ở ngoài rất trẻ trung, căng tràn sức sống và tươi mới.

Chào Vân, cảm giác khi làm MC và thí sinh chương trình Bước nhảy hoàn vũ chắc khác nhau nhiều lắm nhỉ?

Vân quen thuộc với chương trình đã 5 mùa. Mật độ Vân tham gia và nghỉ rất đều (cười). Này nhé, năm đầu tiên làm MC, năm thứ hai nghỉ vì có em bé, năm thứ ba quay lại làm MC, năm thứ tư nghỉ do sinh bé thứ hai và năm thứ năm trở lại trong vai trò mới là thí sinh. Mỗi vị trí có một niềm vui và áp lực riêng. Nói vui thì thế này, làm MC chỉ mỏi miệng thôi, còn làm thí sinh mỏi toàn thân luôn. Cùng với những thay đổi trong phiên bản mới, áp lực, căng thẳng, thử thách đối với thí sinh cũng nhiều hơn. Nhưng Vân luôn cố gắng nhiều, nhiều hơn nữa.

Qua các đêm thi, Vân luôn được đánh giá cao và ở top dẫn đầu. Cảm giác của Vân thế nào?

Vân vui lắm. Sự nhìn nhận, đánh giá cao của BGK, sự tin yêu của khán giả là món quà lớn mà Vân có được.

Sự đánh giá cao ấy có gây áp lực cho Vân?

Người gây áp lực và đòi hỏi cao ở Vân đôi khi không nằm ở BGK, khán giả mà nằm ở bạn nhảy Antanas. Antanas là người khó tính, khá cầu toàn, muốn mọi thứ phải hoàn hảo hơn. Nhưng đó cũng chính là động lực tốt cho Vân.

Áp lực, căng thẳng thực ra còn đến tự bên trong Vân nữa. Vân đã làm điều gì thì phải cố gắng làm tốt nhất có thể, thế nên, khi làm chưa tốt, bài thi còn lỗi, Vân sẽ tự dằn vặt, dày vò bản thân. Biết vậy là cực, nhưng biết sao được khi đó là bản tính rồi.

Cố gắng hết mình, được đánh giá cao, Vân có nghĩ mình sẽ là người chiến thắng?

Còn quá sớm để nghĩ đến điều này. Các thí sinh khác đều rất giỏi, cơ hội chia đều cho tất cả. Về phía mình, Vân đã và luôn cố gắng hết sức, dù kết quả có như thế nào cũng sẽ vui vẻ. Nếu may mắn đi đến vòng cuối cùng, đó sẽ là niềm vui đặc biệt, dù ở vị trí nào Vân cũng toại nguyện. 
 

Chuyển chủ đề một chút nhé. Người ta hay nói: “Gái một con trông mòn con mắt” nhưng nhìn Vân phải đổi lại: “Gái hai con trông mòn con mắt”. Bí quyết nào khiến Vân ngày càng đẹp, quyến rũ, hấp dẫn?

Bí quyết đầu tiên và duy trì lâu của Vân là ăn uống đủ chất, uống đủ nước, chịu khó ăn trái cây, rau xanh, ăn yaourt. Tập thể dục thể thao (yoga, bơi lội, khiêu vũ) đều đặn cũng là điều không nên thiếu.
 

Đối với phụ nữ, đặc biệt là lứa tuổi chớm 30 và sau 30, việc chăm sóc da rất cần thiết. Tùy loại da, cơ địa, từng thời điểm mà có cách chăm sóc hợp lý nhất để da luôn khỏe mạnh, tươi trẻ và căng tràn.

Sự thay đổi cơ thể người phụ nữ sau sinh có làm Vân buồn, suy nghĩ nhiều?

Quả thật, sau sinh, lại cho cả hai bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, nên cơ thể Vân nhiều thay đổi lắm. Cũng buồn, nhưng nỗi buồn đó, không là gì so với niềm vui được làm mẹ, có hai thiên thần. Biết có con hạnh phúc thế, Vân đã sinh sớm hơn. Vân mê làm mẹ mà.
 
 
 
Vả lại, nỗi buồn về sự thay đổi cơ thể đã gần như mất đi sau khi Vân sử dụng Đào Hồng Đơn để chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp. Vân sử dụng từ khi sau sinh bé đầu tiên đến nay, dần dần từng ngày, từng ngày một và cảm nhận rõ rệt sự thay đổi theo chiều hướng tốt lên của cơ thể mình, da dẻ mịn màng hơn, vóc dáng thon gọn cân đối, đặc biệt là vòng một vẫn giữ được sự săn chắc và hấp dẫn. Đào Hồng Đơn đã giúp Vân tự tin hơn trong công việc, trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Vân cũng chia sẻ bí quyết này cho một số bạn bè và mọi người rất hài lòng.

Vân cân bằng thế nào giữa gia đình và công việc, giữa trách nhiệm, bổn phận với niềm vui, định hướng riêng?

Trong nhiều việc có thể Vân làm chưa hoàn hảo, nhưng trong gia đình, Vân đã cố gắng để trở thành người vợ, người mẹ hoàn hảo nhất trong khả năng. Đó không chỉ là bổn phận, trách nhiệm mà còn là niềm vui, niềm hạnh phúc. Dù mệt mỏi thế nào, dù có hai vú em nhưng Vân thường tranh thủ cho con ăn, trò chuyện cùng con, ôm ấp con ban đêm, hay chuẩn bị mọi thứ rồi đưa con đến trường... Khi chồng nhìn thấy vợ chăm lo cho gia đình như thế, tất nhiên, sẽ có sự thông cảm, yêu thương, tình cảm cũng tự nhiên theo đó mà gắn bó, sâu đậm, nghĩa tình. Có người chồng nào không hạnh phúc khi thấy vợ mình ẵm bồng, chăm chút từng tí một gia đình, cho con.

Cảm ơn Vân về những chia sẻ thú vị!

Theo Dantri.com.vn

Tin liên quan