Vừa già, vừa xấu lại còn “lép” như chị ta thì ai mà mê cho được???

Hơn 30 tuổi, lần đầu tôi biết mùi vị của tình yêu. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu đó là người bình thường. Hưng là một chàng trai ít hơn tôi 2 tuổi, ngoại ưa nhìn và gia đình có điều kiện.

Hưng và tôi làm cùng công ty, vì công việc nên 2 chị em thường xuyên làm việc với nhau. Tôi đã 30 tuổi, nhưng do ngoại hình thấp bé nên nhìn trả hơn anh rất nhiều. Ban đầu anh gọi tôi là chị, nhưng không biết từ bao giờ, Hưng chuyển sang xưng tên với tôi. Ban đầu tôi cũng không để ý lắm vì dù sao cũng chỉ là cách gọi, nhìn vẻ bề ngoài, Hưng cũng chững trạc nên không quá ép buộc chuyện xưng hô.

Công việc cuối năm bận rộn, tôi thường xuyên phải tăng ca, người đồng nghiệp thường xuyên ở lại làm việc cùng tôi tới 9h tối không ai khác chính là Hưng. Tôi vẫn nhớ vào 1 đêm trời trở cơn gió bấc, bước khỏi cửa tòa nhà văn phòng, thân hình nhỏ bé của tôi như gần bị gió thổi ngã thì có một vòng tay vững chắc đỡ lấy. Đó là giây phút mà lần đầu tiên tôi thấy tim mình đạp mạnh đến vậy. Cũng chính buổi tối hôm đó, Hưng đã ngỏ lời với tôi. Tuy chưa nhận lời nhưng biểu hiện của chúng tôi khác hẳn vào những ngày sau đó khiến đồng nghiệp có chuyện bàn ra, tán vào.

Thế rồi việc gì đến cũng sẽ đến, một ngày, khi còn đang mải miết với công việc còn dang dở, có một cô gái trẻ và xinh đẹp đến tìm tôi.  Cô gái tự nhận là người yêu của Hưng. Cô gái trẻ nhìn tôi với ánh mắt khinh bỉ rồi cho tôi nghe một đoạn ghi âm. Trong đoạn ghi âm tôi nhận ra ngay đó là giọng nói của Hưng. Nhưng hôm nay, giọng nói ấy không trầm ấm, thiết tha như mọi ngày mà nó thể hiện rõ sự chua chát. “Vừa già, vừa xấu lại “lép” như chị ta thì ai mê cho được.Thấy chị ta già mà vẫn chưa có người yêu nên anh thử tí cho vui thôi.”

Tôi như lặng người khi nghe những lời nói từ chiếc điện thoại kia. Sau đó tôi không còn ghe thấy gì nữa, toàn thân tôi mềm nhũn, đầu óc quay cuồng, choáng váng. Những ngày sau đó, tôi sống khép mình, không nói chuyện nhiều với đồng nghiệp như trước. Có vẻ đã nhận ra điều gì đó nên Hưng cũng không còn tiếp cân tôi. Từ đó tôi thấy cuộc sống thật tẻ nhạt, liệu có phải suốt 30 năm qua tôi đã sai khi nghĩ vẻ bề ngoài của một người không quan trọng???

Sau nhiều ngày sống khép kín tôi nhận thấy mình cần thay đổi.  thay đổi bản thân làm ít hơn, ăn nhiều hơn và thay đổi phong cách ăn mặc. Được chị dâu giới thiệu, tôi dùng thêm Đào Hồng Đơn để cải thiện vòng 1 của mình. Sau 2 tháng, tôi như trở thành một người khác. Thân hình đầy đặn hơn, da dẻ mịn màng, vòng 1 căng tràn hơn. Mọi người trong văn phòng nhìn tôi với ánh mắt khác trong đó có Hưng.  Tuyên nhiên, mọi chuyện với tôi không còn quan trọng, tôi tin rằng một ngày không xa, tôi có thể gặp được tình yêu đích thực của đời mình.

>> Xem thêm: Không cho chồng đi công tác vì sợ có bồ, người vợ lặng người khi chồng để lại thứ này trên bàn

Tin liên quan